No menu items!
HomePhong ThủyMệnh Kim hợp màu gì? Màu phong thủy hợp người mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì? Màu phong thủy hợp người mệnh Kim

Việc lựa chọn màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì cân bằng của âm dương ngũ hành theo quan điểm phong thủy. Mỗi mệnh số trong ngũ hành có sự kết hợp màu sắc tương sinh và tương khắc riêng biệt để tăng cường sức mạnh và cân bằng năng lượng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp về: mệnh Kim hợp màu gì, nữ mệnh kim hợp màu gì, nam mệnh kim hợp màu gì… ngay sau đây.

Người mệnh Kim hợp màu gì?
Người mệnh Kim hợp màu gì?

Mục lục

I. Tổng quan về người mệnh Kim

Mỗi cá nhân được sinh ra đều sẽ có một bản mệnh riêng, từ đó tạo nên những đặc điểm và tính cách riêng biệt. Đối với những người mệnh Kim, đặc trưng nổi bật của họ là sự nhanh nhạy, tinh tế và khả năng thích nghi cao trong mọi tình huống. Điều này góp phần đem đến nhiều lợi ích hơn cho họ trong mọi mặt của cuộc sống.

Điểm mạnh: Người mệnh Kim thường thể hiện tính kiên định, quyết đoán với mục tiêu rõ ràng và khả năng hoàn thành nhiệm vụ một cách vượt trội. Họ cũng nổi bật với tính thẳng thắn, sống nghĩa khí và là tuýp người kiểm soát cảm xúc tốt.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ là gì? Quy luật và cách tính vận mệnh

Điểm yếu: Tâm trạng của người mang mệnh Kim đôi khi có thể dễ bị ảnh hưởng và họ thường có xu hướng tự cho mình là trung tâm. Để đạt được nhiều lợi ích trong cả công việc và cuộc sống, người mang mệnh Kim cần phải học cách kiểm soát điểm yếu này.

tham khảo bài viết này và trình bày lại bảng (

Nạp âm Tuổi Năm sinh
Kiếm Phong Kim Nhâm Thân 1932, 1992
Quý Dậu 1933, 1993
Sa Trung Kim Ất Mùi 1955, 2015
Giáp Ngọ 1954, 2014
Hải Trung Kim Giáp Tý 1984, 1924
Ất Sửu 1985, 1925
Bạch Lạp Kim Tân Tỵ 1941, 2001
Canh Thìn 1940, 2000
Kim Bạc Kim Quý Mão 1963, 2023
Nhâm Dần 1962, 2022
Thoa Xuyến Kim Canh Tuất 1970, 2030
Tân Hợi 1971, 2031
Nạp âm của mệnh kim
Nạp âm của mệnh kim

II. Các màu hợp mệnh Kim

Tương sinh trong Ngũ hành là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Do đó, màu sắc thuộc hành Thổ sẽ phù hợp với người mệnh Kim, được đại diện bởi màu vàng, nâu đất và nâu sẫm.

Theo như quan niệm phong thủy thì “kim” tượng trưng cho yếu tố kim khí và kim loại. Vậy mệnh Kim hợp với những màu như trắng, bạc, xám có ánh kim. Chúng được tin rằng có khả năng mang đến may mắn, sức khỏe tốt và thuận lợi cho người mệnh này.

Những màu sắc thuộc mệnh Thổ, cụ thể: màu vàng và nâu là màu tương sinh với mệnh Kim, chúng sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực và sự ấm áp, giúp người mệnh Kim trở nên mạnh mẽ hơn về cả thể chất và tinh thần.  

Mệnh kim hợp màu gì? Các màu sắc hợp với mệnh Kim
Mệnh kim hợp màu gì? Các màu sắc hợp với mệnh Kim

III. Ý nghĩa phong thủy màu hợp mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim, màu vàng được coi là màu tương sinh tốt nhất, vì màu sắc này thuộc hành Thổ, biểu hiện cho sự thành công to lớn, hoàn thiện và hài hòa trong cuộc sống của bạn. Theo quan niệm phong thủy, màu vàng mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho người mệnh Kim.

Màu trắng đại diện cho bản chất của người mệnh Kim, biểu hiện cho sự trong sáng, đơn giản và là nguồn gốc của mọi sự sống. Màu sắc này tượng trưng cho quyền năng nguyên thủy, giúp con người phát triển và hoàn thiện bản thân. Màu trắng được coi là phù hợp với người mệnh Kim, mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, đồng thời tạo nên cảm giác thoải mái và dễ chịu cho chủ nhân. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong kinh doanh và hôn nhân 2023?

Xem thêm: Mệnh Kim hợp nghề gì? Làm nghề gì để nhanh phát tài phát lộc?

Màu nâu, thuộc hành Thổ, là nguồn cung cấp năng lượng cho người mệnh Kim, giúp tạo điều kiện cho sự phát triển và hoàn thiện bản thân. Nhờ màu sắc xuất phát từ đất này, người mệnh Kim luôn được truyền tải một luồng năng lượng khiến tinh thần tỉnh táo, giúp họ tìm ra hướng đi chính xác và giải quyết mọi vấn đề một cách suôn sẻ. Điều này có vai trò quan trọng trong việc phát triển con đường công danh sự nghiệp của họ.  

Màu xám bạc có ý nghĩa quan trọng đối với những người mệnh Kim vì nó đại diện cho sự may mắn trong cung Tử Tức (con cháu), thịnh vượng hoặc quý nhân phù trợ. Màu xám bạc cũng giúp người mệnh Kim phát huy toàn bộ những đặc tính nổi bật của họ, bao gồm sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.  

Mệnh kim hợp màu gì? Ý nghĩa phong thủy màu sắc hợp mệnh Kim
Mệnh kim hợp màu gì? Ý nghĩa phong thủy màu sắc hợp mệnh Kim

IV. Các màu kỵ mệnh Kim

Bên cạnh vấn đề người mệnh Kim hợp màu gì thì việc người mệnh Kim kỵ màu gì cũng rất được quan tâm đến. Trong ngũ hành, mối quan hệ tương khắc cụ thể là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Do đó, màu sắc của hành Hỏa sẽ không tốt cho người mệnh Kim, trong đó là màu đỏ, hồng, cam và tím.

Đối với người mệnh Kim, việc tránh xa các màu tương khắc và tránh sử dụng đồ vật có màu sắc xung khắc chính là lựa chọn tối ưu nhất. Sử dụng những màu sắc không phù hợp sẽ gây ra một số khó khăn và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống, gia đình và sức khỏe của người mệnh Kim.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN  Tuổi Dậu là con gì? Mệnh gì và tính cách đặc trưng của người tuổi Dậu
Mệnh kim hợp màu gì? Người mệnh kim kỵ màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì? Người mệnh kim kỵ màu gì?

V. Những đồ dùng phù hợp với người mệnh Kim

Sau khi bạn đã nắm được mệnh Kim hợp màu gì, bạn cũng nên chú ý thêm đến việc chọn lựa đồ dùng phong thủy. Việc lựa chọn đúng vật phẩm và màu sắc sẽ giúp tăng cường may mắn và tài lộc. 

Ở phần chất liệu, người mệnh Kim nên chọn các vật phẩm được làm từ đá, gốm, sứ, thủy tinh hoặc các đồ dùng có chất liệu được kết hợp với thủy tinh. Về các vật phẩm phong thủy cụ thể, người mệnh Kim có thể xem xét các gợi ý sau đây:

 • Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng
 • Bát tự Bảo Ngọc Hoàng Long
 • Phật Di Lặc đá cẩm thạch
 • Rồng đá cẩm thạch trắng
 • Long Quy Ngọc
 • Đồng điếu ngọc
 • Cá chép hóa Rồng đá non nước
 • Quả cầu ngọc
 • Thất Tinh Trận Đồ  
Mệnh kim hợp màu gì? Việc lựa chọn đúng vật phẩm và màu sắc sẽ giúp tăng cường may mắn và tài lộc.
Mệnh kim hợp màu gì? Việc lựa chọn đúng vật phẩm và màu sắc sẽ giúp tăng cường may mắn và tài lộc.

Các sản phẩm làm từ đá sẽ tương đối dễ sử dụng nên câu hỏi “Mệnh Kim hợp đá màu gì?” hẳn là thắc mắc chung của nhiều người đọc. Như đã đề cập đến màu sắc tương thích với người mệnh Kim thì bạn cũng nên chọn những loại đá có màu: trắng, vàng, xám bạc, có ánh kim, nâu,…

Sau đây là một số loại đá cụ thể mà người mệnh Kim nên lựa chọn: Thạch anh trắng, vàng; thạch anh tóc vàng, trắng; thạch anh khói vàng; mã não vàng; mắt hổ vàng nâu; hổ phách; sapphire trắng; gỗ hóa thạch xám; moonstone; đá xà cừ.

Mệnh kim hợp màu gì? Mệnh kim hợp đá màu gì?
Mệnh kim hợp màu gì? Mệnh kim hợp đá màu gì?

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng bạn đọc đã có được đầy đủ thông tin nhất để giải đáp vấn đề mệnh Kim hợp màu gì hay mệnh Kim kỵ màu gì để có lựa chọn hoàn hảo nhất cho cuộc sống của mình. Mời bạn đọc truy cập Muaban.net để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan cũng như tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích mới trong cuộc sống hằng ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Mệnh Kim là gì? Chi tiết kiến thức phong thuỷ dành cho người mệnh Kim
 • Mệnh Kim hợp mệnh gì và tuổi nào tác động đến mệnh kim?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN